ออฟฟิศใหม่ Instagram ที่ออกแบบมาเพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของพนักงาน

ออฟฟิศใหม่ Instagram ที่ออกแบบมาเพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของพนักงาน

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา Instagram ที่มีพนักงานกว่า 400 คน ได้ให้ของขวัญครบรอบ 6 ปี เปิดตัวสำนักงานใหม่ ออฟฟิศใหม่นั้นถูกย้ายไปไม่ไกลจากจากที่เก่า (ออฟฟิศเก่าจะอยู่ที่ Facebook’s headquarters)

ออฟฟิศถูกออกแบบโดย บริษัทออกแบบของคนรุ่นใหม่ ที่เน้นสีขาว ตัดกันระหว่างท่อ กับ ผนังเปลือย ไม่มีลายอะไรเลย ขาวล้วนๆครับ

 

เมื่อปีก่อน Creative Director ของ Instagram จ้าง บริษัทสถาปัตยกรรม มาวางผังและออกแบบออฟฟิศใหม่ โดยอยากให้ออฟฟิศอิงตามแอพ เรียกได้ว่า อยากให้ออฟฟิศเป็น 3d version of instagram กันเลยทีเดียว

เมื่อเข้าไปในออฟฟิศ เราจะถูกทักทายด้วยผนังที่สูงและภาพ digital displays rotating โดยภาพที่โชว์อยู่นั้นจะมาจากผู้คนที่ใช้งาน instagram

 

การออกแบบจะเน้นแนวทันสมัย โทนสีกลาง ๆ และ เน้นแสงที่เป็นธรรมชาติ

 

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวก ก็มีร้านกาแฟอยู่ข้างในด้วย ชื่อร้าน Blue Bottle cafe แต่บอกไว้ก่อนนะ กาแฟไม่ฟรีนะครับ (เสียดายจัง)  ยังมีห้องครัวขนาดเล็ก มีสถานที่ไว้ถ่ายรูปเก๋ๆเท่ๆ มีห้องสมุดและสถานที่ที่ออกแบบพิเศษ ไว้ให้พนักงานหาแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์

 

เรามาดูบรรยากาศเพิ่มเติ่มกันเลยว่าออฟฟิศใหม่ Instagram สวยแค่ไหน

คอมพิวเตอร์ส่วนพระองค์เครื่องแรก ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
3 คำถามที่นักการตลาดดิจิตอลควรรู้ก่อนทำ Instagram Marketing Strategy